Việt Sam - Kế thừa tinh hoa Sâm Việt>Tin Việt Sam>SÂM BỐ CHÍNH CÓ MẤY LOẠI, SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

SÂM BỐ CHÍNH CÓ MẤY LOẠI, SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

Sâm Bố chính là loại thảo dược được nhiều người tiêu dùng tìm kiếm hiện nay. Sở dĩ chúng đã được sử dụng rất lâu nhưng đã bị lãng quên. Và mãi đến những năm cuối của thế kỷ 20, người ta tìm thấy và bắt đầu nghiên cứu. Sâm này có tên gọi là Sâm Bố chính vì chúng được tìm thấy tại Châu Bố chính Quảng Bình. Vậy, hiện nay Sâm bố chính có mấy loại, cùng Việt Sam tìm hiểu bạn nhé!

Sâm bố chính có mấy loại hiện nay

Có rất nhiều doanh nghiệp, nông dân đầu tư trồng sâm Bố chính. Cây này đặc biệt thích hợp với khí hậu và thổ nhưỡng ở các tỉnh dọc miền Trung và Tây Nguyên. Trong đó có thể kể đến các nông trại ở Quảng Trị và Đắc Nông. Việt Sam là một trong những đơn vị được cấp phép xây dựng vườn dược liệu chuẩn tự nhiên, Sâm là một trong những thảo dược được đầu tư.

Sâm bố chính có mấy loại hiện nay
Sâm bố chính có mấy loại hiện nay

Người ta phân biệt Sâm bố chính dựa trên các tiêu chí như nơi trồng, loại đất trồng, tình trạng củ sâm. 

Tiêu chí phân chia theo địa hình trồng, Sâm bố chính có 3 loại:

 • Sâm trồng ở các địa hình vùng núi cao dưới 1000m
 • Trồng ở địa hình bán sơn địa
 • Sâm được trồng ở vùng đồng bằng phù sa.

Địa hình và thổ nhưỡng luôn đi kèm với nhau, những loại sâm tự nhiên hoặc trồng ở vùng miền núi có chất lượng dinh dưỡng cao hơn so với sâm đồng bằng.

Ngoài ra, cũng có thể biết sâm Bố chính có mấy loại thông qua tình trạng củ sâm. Ví dụ như sâm tươi hay sâm khô, đã sấy. 

Tác dụng của Sâm Bố chính 

Nhiều người Việt có xu hướng thích sử dụng sâm nhập ngoại vì nghe danh tiếng của chúng đã lâu. Khi nguồn cầu tăng, nguồn cung không cung cấp đủ khiến cho nhiều người bán tự nhập những hàng kém chất lượng. Hay là trộn lẫn lộn giữa các loại sâm với nhau để có thể kiếm thêm một khoản tiền lời. 

Tác dụng của Sâm Bố chính 
Tác dụng của Sâm Bố chính

Tuy nhiên, khi sâm Bố chính được khôi phục và đầu tư sản xuất. Chúng đã được thị trường đón nhận và tin tưởng sử dụng vì chúng có những tác dụng như:

 • Điều trị các căn bệnh liên quan đến đường hô hấp như lao phổi, sau phẫu thuật áp xe phổi, chữa ho.
 • Trị các bệnh phụ nữ như rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, chậm kinh.
 • Bồi bổ khí huyết cho những người có sức khỏe kém, xanh xao.
 • Phù hợp cho người thường xuyên lo âu, trầm cảm.
 • Và tăng cường các chức năng sinh lý cho cả năm giới và phụ nữ.

Sâm bố chính được dùng như thế nào?

Bạn đã biết sâm bố chính có mấy loại dựa trên tình trạng của củ sâm. Đối với sâm tươi và sâm khô, người ta có cách dùng riêng sao cho tận dụng được dinh dưỡng của từng loại.

Các loại sâm Bố chính được dùng nhiều nhất hiện nay như là rượu sâm. Bột sâm uống, sâm thái lát tẩm mật ong, hay dùng củ sâm tươi để nấu các món ăn.

Có thể liên hệ Việt Sam để biết rõ hơn về loại sâm Bố chính này bạn nhé!

 

Công ty Dược liệu Việt Sam

Biên tập: Lê Kiều Diễm

 

Bài viết liên quan

 • PH N BIỆT C Y VÔNG VANG VỚI SÂM BỐ CHÍNH

  PHÂN BIỆT CÂY VÔNG VANG VỚI SÂM BỐ CHÍNH

  Hiện nay có rất nhiều thông tin tranh cãi xung quanh vấn đề phân biệt cây Sâm bố chính và cây Vông vang. Phải chăng hai tên gọi này đều chỉ một cây thuốc. Hay chỉ là 2 cây có hình dáng và công dụng tương tự nhau. Cùng Việt Sam tìm hiểu dưới góc…

 • Chống Dịch Covid-bảo vệ sức khỏe là ưu tiên hàng đầu

  Dịch Covid 19-bảo vệ sức khỏe là ưu tiên hàng đầu

  Nạn dịch Covid 19 là vấn nạn toàn cầu bắt đầu từ năm 2019 tại Trung Quốc và đã lan rộng trên khắp thế giới. Hiện nay một số nước tiên tiến đã bắt đầu có nghiên cứu và sử dụng vắc xin để ngừa Covid. Tuy nhiên, vì đây là một loại virus mới…

 • THÔNG BÁO LỄ KHAI TRƯƠNG VÙNG DƯỢC LIỆU VIỆT SAM

  THÔNG BÁO LỄ KHAI TRƯƠNG VÙNG DƯỢC LIỆU VÀ RA MẮT SẢN PHẨM MỚI 

  Kính gửi Qúy Khách mời, khách hàng cùng toàn thể nhân viên Việt Sam! Sau gần 5 năm tìm kiếm và định hướng con đường khởi nghiệp mới. Nhóm doanh nhân trẻ Việt Sam luôn nỗ lực từng ngày để xây dựng và mong muốn tạo nên một Vườn Dược liệu hữu cơ. Nơi đây,…

Sản phẩm của chúng tôi

Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!