Việt Sam - Kế thừa tinh hoa Sâm Việt>Tin Việt Sam>Saponin trong sâm có tác dụng gì đối với sức khỏe con người

Saponin trong sâm có tác dụng gì đối với sức khỏe con người

Saponin là hợp chất thường có trong Sâm và đây là một trong những yếu tố giá trị được xem trọng trong xếp hạng giá trị dinh dưỡng của Sâm hiện nay.

Saponin tự nhiên phổ biến trong nhiều loại thực vật và các loài thủy sản như hải sâm, cá sao. Và trong Sâm bố chính có hàm lượng Saponin lên đến 2,62%, giá trị bằng Sâm Hàn Quốc.

Saopin là gì, chúng có trong thực vật nào?
                                                                                   Saponin là gì, chúng có trong thực vật nào?

Tác dụng của Saponin trong Sâm Bố chính 

Saponin dễ bị nóng chảy khi chịu tác động của axit, enzyme thực vật. 

Chúng đóng vai trò như một hợp chất chống oxy hóa, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư. Ngoài ra, người ta cũng dùng các sản phẩm có chứa Saponin để ngăn ngừa các bệnh tim mạch. 

Trong Saponin có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể có khả năng chống lại các virus, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể con người. Vì thế, nên những người thường xuyên dùng Sâm có sức khỏe rất tốt.

Saponin trong Sâm có tác dụng long đờm, chữa các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Là bài thuốc quý, có thể kết hợp với cam thảo để chữa bệnh ho cho trẻ em.

Tác dụng của Saponin
                                                                               Tác dụng của Saponin trong Sâm bố chính 

Ngoài ra, chúng còn có tác dụng tăng cường sinh lực cho nam giới. Phù hợp với những người có vấn đề về sinh lý. Vì thế, không nên cho trẻ nhỏ dưới 14 tuổi dùng Sâm nhiều. Vì chúng có tác dụng kích thích, phát dục ảnh hưởng đến đời sống của trẻ.

Người bị chứng bệnh mất ngủ, ngủ không sâu giấc, rối loạn giấc ngủ có thể sử dụng Sâm để điều trị. 

Những người thường xuyên lo lắng, lo âu hay trầm cảm, nên dùng Sâm thay vì dùng Thuốc Tây. Vì sau khi dùng thuốc Tây quá nhiều khiến cho các cơ quan như Gan, Dạ dày bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, Sâm rất tốt cho phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt, thường xuyên mất máu hay bị bệnh đường huyết. 

Địa chỉ mua SÂM uy tín chất lượng hiện nay

Hiện nay, trên thị trường tồn tại rất nhiều đơn vị bán Sâm. Có thể trên các trang mạng xã hội như Facebook hay Zalo, nhiều người rao bán Sâm Hàn Quốc hay Sâm Ngọc Linh, Sâm Bố chính. Thế nhưng, không thể chắc chắn rằng tất cả những sản phẩm đều là Sâm thật. Đôi khi đó là những loại Sâm là hàng trôi nổi trên thị trường. Có dạng củ tương tự như Sâm nhưng chất lượng dinh dưỡng không đảm bảo. Thế nên, người tiêu dùng cần mua Sâm tại các cửa hàng bán Sâm chính hãng, thông qua giấy tờ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Việt Sam-đơn vị bán Sâm uy tín, chất lượng tại Việt Nam
                                                      Việt Sam-đơn vị bán Sâm uy tín, chất lượng tại Việt Nam

Việt Sam là một trong những đơn vị trồng Sâm và chế biến Sâm có địa chỉ tại Đắk Nông. Nếu người tiêu dùng có nhu cầu được tham quan và hiểu hơn về các sản phẩm Sâm Việt Sam, mời bạn liên hệ địa chỉ sau:

Công ty TNHH Nông nghiệp và Dược liệu Việt Sam

Địa chỉ: Nghĩa Thắng, Đắk Nông 

Hotline: 0888 688 066 

 

Biên tập: Lê Kiều Diễm 

 

Bài viết liên quan

 • SÂM BỐ CHÍNH CÓ MẤY LOẠI, SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO

  SÂM BỐ CHÍNH CÓ MẤY LOẠI, SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

  Sâm Bố chính là loại thảo dược được nhiều người tiêu dùng tìm kiếm hiện nay. Sở dĩ chúng đã được sử dụng rất lâu nhưng đã bị lãng quên. Và mãi đến những năm cuối của thế kỷ 20, người ta tìm thấy và bắt đầu nghiên cứu. Sâm này có tên gọi là…

 • PH N BIỆT C Y VÔNG VANG VỚI SÂM BỐ CHÍNH

  PHÂN BIỆT CÂY VÔNG VANG VỚI SÂM BỐ CHÍNH

  Hiện nay có rất nhiều thông tin tranh cãi xung quanh vấn đề phân biệt cây Sâm bố chính và cây Vông vang. Phải chăng hai tên gọi này đều chỉ một cây thuốc. Hay chỉ là 2 cây có hình dáng và công dụng tương tự nhau. Cùng Việt Sam tìm hiểu dưới góc…

 • Chống Dịch Covid-bảo vệ sức khỏe là ưu tiên hàng đầu

  Dịch Covid 19-bảo vệ sức khỏe là ưu tiên hàng đầu

  Nạn dịch Covid 19 là vấn nạn toàn cầu bắt đầu từ năm 2019 tại Trung Quốc và đã lan rộng trên khắp thế giới. Hiện nay một số nước tiên tiến đã bắt đầu có nghiên cứu và sử dụng vắc xin để ngừa Covid. Tuy nhiên, vì đây là một loại virus mới…

Sản phẩm của chúng tôi

Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!